Cách thông tắc bồn cầu bằng muối ít ai biết

Muối không chỉ là một gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày mà còn có công dụng hữu hiệu không phải ai cũng biết đến, đó chính là thông tắc bồn cầu bằng muối. Được xem như là cách làm hiệu quả và rất đơn giản nhưng lại ít được áp dụng. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về cách thông tắc này cũng như công dụng của muối trong đời sống hàng ngày mà chị em có thể áp dụng khi gặp tình trạng tắc nghẽn. 

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng muối

Đây là một cách làm thường xuyên được sử dụng do đặc tính dễ tìm và hiệu quả của muối ăn. Bạn cần chuẩn bị một bịch muối to và một bịch Baking soda, một chai dấm, bình thủy tinh đựng nước sôi 100 độ C. Đầu tiên, bạn nên sử dụng các dụng cụ bảo hộ (nếu có) và lần lượt tiến hành đổ baking soda, dấm vào trong bồn cầu. Sau khoảng 2 phút thì bạn đổ nước sôi thẳng vào bồn cầu chờ một thời gian để cho các chất đổ vào hòa tan chất thải đang tắc nghẽn ở đường ống. Bước tiếp theo là bạn đổ muối vào bồn cầu và sẽ thấy điều bất ngờ.

Bạn nên lưu ý khi thực hiện thông tắc bồn cầu bằng muối thì bạn không nên quá vội vàng thay vào đó bạn phải chờ để nó có thể phát huy hết tác dụng. Bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa vì chỉ với cách sử dụng muối đơn giản đã có thể giúp bồn cầu nhà bạn sạch và thông thoáng. 

Tuy nhiên, với cách thông tắc này thì có một nhược điểm chính là nếu bị tắc do các vật cứng rơi vào thì thông tắc bồn cầu bằng muối gần như không có tác dụng. Lúc này bạn nên tìm một biện pháp hiệu quả hơn hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp. 

Muối còn có thể xử lý vết bẩn ố vàng

Nhà tắm, nhà vệ sinh sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ có nhiều chất bẩn chồng chất lên nhau, cách xử lý đơn giản nhất là sử dụng hỗn hợp muối và dầu thông khuấy đều lên để tẩy rửa nhà tắm. Chỉ sau vài phút chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên đó vì nhà tắm sẽ sáng bóng như mới.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách này để thông tắc chậu rửa bát, đường ống thoát sàn, nhưng nên lưu ý là phải dùng găng tay để thực hiện thao tác này tránh để ăn mòn da. 

Hy vọng với những cách thông tắc bồn cầu bằng muối tienichthongminh đã chia sẻ sẽ giúp bạn áp dụng thành công và thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn. 

error: Content is protected !!